Notice: Function _load_textdomain_just_in_time was called incorrectly. Translation loading for the wordpress-seo domain was triggered too early. This is usually an indicator for some code in the plugin or theme running too early. Translations should be loaded at the init action or later. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.7.0.) in /home/truclamvie/domains/truclamvien.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 6114
Thưởng thức Mì Quảng - Di Sản Văn Hoá Phi Vật Thể Quốc Gia - Trúc Lâm Viên
banner

Mì Quảng

Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia

Trong muôn hình muôn vẻ các món ăn trên bản đồ ẩm thực, Mì Quảng nghiễm nhiên mang đặc trưng và bản sắc riêng của người Quảng Nam. Được nấu bằng những thứ sẵn có, không cầu kỳ, nguyên liệu và hương vị mì Quảng vì thế cũng đa dạng theo địa phương. Hơn nữa, Mì Quảng là một món ăn có nhiều biến tấu đặc biệt và “bắt miệng”, làm nên sự đa dạng, phong phú trong hương vị ẩm thực. Mỗi vùng đất, mỗi gia đình, mỗi cá nhân lại có trải nghiệm riêng với món ăn này. 

 

Mì Quảng Sứa Tôm Thịt

Để thêm thắt vào tô Mì Quảng, sứa phải được cắt nhỏ, tươi sống, ráo nước. Lúc ăn, sứa được trộn đều trong tô. Mỗi khi cắn trúng miếng thịt sứa giòn giòn, sật sật lại lạnh lạnh, thực khách như lại nhớ về những ngày hè tuổi thơ.

Trong tô mì, miếng thịt sứa là nét chấm phá, bật lên trên tổng thể tôm, thịt, trứng, rồi hòa với nước nhưn đậm vị tôm giã, thơm, cà chua… 

Sứa là món dân dã nên cách chế biến cũng không cầu kỳ. Cũng do vậy, điều tiên quyết để có được miếng sứa ngon là phải tươi. Chỉ có thịt sứa tươi mới ngon ngọt, mới tạo nên nét độc đáo của biến tấu mì Quảng này.

 

Ngoài cái phong vị thanh mát của sứa biển, Trúc Lâm Viên mời bạn thưởng thức món Mì Quảng Cá Leo thơm lừng, với hương vị đậm đà, thơm ngon. Hay một phần Mì Quảng Trộn vừa thơm, vừa bùi. Ăn qua một lần, đảm bảo bạn sẽ ấn tượng cả đời.

Có dịp ghé Đà Nẵng, mời bạn cùng nếm thử với Trúc Lâm Viên!